Thuyết Tương Đối Rộng và Thuyết Tương Đối Hẹp | Thư Viện Thiên VănThuyết Tương Đối Rộng và Thuyết Tương Đối Hẹp | Thư Viện Thiên Văn

Thuyết tương đối là một trong những lý thuyết khoa học nổi tiếng nhất trong lịch nhân loại, sự ra đời của thuyết tương đối đã giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn trong vật lý vào đầu thế kỷ XX. Thuyết tương đối cũng giúp chúng ta thay đổi quan niệm về không, thời gian và lực hấp dẫn từ đó làm nền móng phát triển cho rất nhiều lý thuyết khác.

Donate:
Paypal: (robinhieu@gmail.com)
Momo+VinID 037 366 9314

Đăng ký theo dõi:
Thư Viện Thiên Văn:
WILD21:
Hoang Hieu TVTV:

#thuvienthienvan #thuyettuongdoirong #thuyettuongdoihep

Nguồn: https://saudibiznews.com/

Xem thêm bài viết khác: https://saudibiznews.com/tong-hop/

39 thoughts on “Thuyết Tương Đối Rộng và Thuyết Tương Đối Hẹp | Thư Viện Thiên Văn

 1. ad nói 4 chiều là sai 3 +1 chiều mới đúng.Ở đây không được thực hiện phép cộng 3+1=4

 2. Cho hỏi hành tinh nào cũng có một hao Quang vòng tròn phải k? mà nó có phải là bầu khí quyển của hành tinh đó hay k? Cho hỏi bao lâu bâu khí quyển sẽ biến mất..

 3. Nguồn năng lượng vô hình nào đã kéo dài khoảng cách giữa các vật thể trong vũ trụ này?

 4. Em cứ tưởng chính giữa trái đất có con mẹ j đó hút các vật chất rồi tạo thành trái đất chứ

 5. A nói về chiều không gian thứ 4 đi ạ , cái này ch có nhà khoa học nào tìm ra được , ví dụ như chiều 2d thì có 1 bằng chứng cơ bản là về con kiến nó chỉ biết đến chiều không gian thứ 2 , nên khi nó di chuyển trong một tờ giấy trắng thì nó sẽ đi từ đầu mút a đến đầu mút b , nhưng do con người biết chiều không gian thứ 3 nên chỉ cần gấp đôi tờ giấy lại thì con kiến lại ở đầu mut a đến b trong vài giây mà nó không hiểu chuyện j xảy ra. Tương tự vậy đối với con người ,thì các nhà khoa học chỉ biết đến không gian 3 chiều như dọc , ngang , đứng , vậy chiều thứ 4 là j vậy admin , cũng có rất nhiều nhà khoa học cho rằng khi biết chiều không gian thứ 4 này thì con người có thể đến được mọi nơi họ muốn , biết được tất cả mọi thứ khó hiểu vẫn xảy ra hằng ngày ,… mong ad trả lời sớm .

 6. Ad giải thích . giả sử bây giờ mình bật đèn ánh sáng của cái đèn có đi mãi hay nó biết mất

 7. mình có thắc mắc là khi không thời gian bị bẻ cong như thí nghiệm trên thì quả bóng nhỏ nó sẽ ngày càng di chuyển lại gần quả bóng lớn và va chạm với quả bóng to vậy thì vũ trụ phải thu nhỏ lại mới đúng nhưng mà vũ trũ ngày càng giãn nở và các hành tinh vẫn như vậy chứ không đi gần lại nhau?

 8. theo tớ. hố đen chắc hẳn là miệng của hố trắng, và vố trắng là đít của hố đen -_-
  có thể do hành tinh (a) nó nổ tạo ra năng lượng đủ lớn để xé toạc không thời gian và ở đâu đó trong vũ trụ sẽ bị hút vào và là cánh cổng dẫn đến chỗ (a) vừa nổ :3

 9. Mình tin chắc nếu có nhiều video về series thiên văn, vật lý thì kênh sẽ rất thành công !

 10. A cho e hỏi.:
  Theo thí nghiệm trên trái đất.. trong môi trường chân không khi thả 2 vật khác khối lượng noa rơi cùng vận tốc.. có nghĩa là luật hấp dẫn không toàn tài
  Tại sao ngoài vũ trụ là chân không nhưng vẫn có lực hấp dẫn ạ

 11. Sự sống là một cái gì đó hoàn hảo đến từng chi tiết. Mà con người chỉ hiểu được cái giới hạn của hiểu biết không giới hạn

 12. A. E là người ngoài hành tinh đi ngược thời gian về trái đất nên ông ấy biết nhiều quy luật mà con người thời đó ko thể hình dung ra!

 13. Mình thấy nghịch lý câu! Không thời gian ko phải dạng 2D vs bẻ cong không thời gian!!! Vậy coi như 1 khối cầu là không thời gian vậy bẻ cong kiểu gì vậy??? Chắc mấy cụ chưa giải thích bẻ như thế nào! Trên mô hình thì toàn cho là không thời gian là 1 mặt phẳng để bẻ cong! Vậy bẻ hộ cái khối cầu cái nhỉ! Nếu nói hệ trục toạ độ thì ông đánh toạ độ 0 ở đâu thì thời gian có thể quay ngược lại??

 14. Ad cho mình hỏi: ad nói "trọng lực là do các vật rơi vào các hố ktg bị biến dạng bởi khối lượng". V tại sao như trong video mặt trăng nó ko rơi hẳn vào tấm hố và chạm với trái đất mà nó chuyển động mãi như v ạ?

 15. Các bác cho mình hỏi: mình nghe nói "không tgian phụ thuộc vào khối lượng. Nếu KL càng lớn thì ktg bị biến dạng càng nhiều, điển hình như hố đen" . nhưng mình nghĩ ktg phải phụ thuộc vào mật độ KL mới đúng chứ ko phải phụ thuộc vào KL. Bởi vì hố đen là những gì còn lại của vụ nổ siêu tt. Vì vậy nên KL của nó sẽ nhỏ hơn KL của ngôi sao sinh ra nó. Nhưng rõ ràng ktg xung quanh ngôi sao lại ko bị biến dạng như ktg xung quanh hố đen. Vì vậy mình nghĩ mật độ KL mới là thứ quyết định đến ktg chứ ạ! Ai giải thích giúp mình với!

 16. admin cho mình link để đọc thuyết tương đối bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh dc ko

 17. Thuyết tương đối không phải ai cũng hiểu bản chất. Anh tanh thật quá vĩ đẠi. Có thể khi mẹ của ông khi mang thai ông đã sống ở vùng hội tụ các loại sóng .cho nên hình thành bộ não anhtanh hiểu được 1 phần vũ trụ

 18. Những nghiên cứu cho thấy Một sự thây đổi nhỏ cũng làm cho chúng ta kho' khăn. nó thi` lại khẳng định cho sự tồn tại của đấng tạo hóa sự hoàn mỹ của trái đất mà chung ta đang thây,

 19. Einstein phát triển thuyết tương đối bằng "trí tưởng tượng". Điều kiện lúc đó thậm chí chưa đủ để ôg ấy thực hiện thí nghiệm.

 20. Einstein giỏi hơn Newton, Newton chỉ hiểu trọng lực trong phạm vi trái đất trong khi einstein đã lên tầm vũ trụ như là hố đen, tốc độ ánh sáng, thời gian, không thời gian….

 21. Nếu vũ trụ là có giới hạn thì cái j bao bọc lên nó
  Nếu vụ nổ bigbang là có thật thì trước bigbang thì vũ trụ là cái gì

 22. 0:38 Dù chỉ là ảnh đen trắng nhưng Anhstanh có đôi mắt như là có thể nhìn thấu tất cả vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *