Nếu cuộc sống quá mệt mỏi và bế tắc "Đừng quên những lời dạy của Đức Phật" – #MớiNếu cuộc sống quá mệt mỏi và bế tắc “Đừng quên những lời dạy của Đức Phật” – #Mới

1. Tĩnh

Đôi khi “im lặng là vàng”, nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn để tự mình điều chỉnh tâm thái của chính bản thân. Vì cũng có khi, người nói nhiều quá sẽ đánh mất vẻ đẹp của sự yên lặng.

Nói nhiều đồng nghĩa với việc không thể kiểm soát hành vi. Càng nói nhiều càng dễ bị nói hớ, dễ đi chệch hướng. Vậy nên, cần phải tĩnh tâm, suy nghĩ thấu đáo rồi mới làm, ắt tìm ra định hướng trong cuộc đời, thành công ắt tới.

2. Bình

Bình ở đây chính là bình tĩnh, bình thản và cân bằng trong nội tâm. Cuộc sống hối hả, dòng đời xô vồ, tâm ai bình thản người ấy sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thành công hơn người khác.

Bình cũng là cách đối nhân xử thế khéo léo. Bởi “dục tốc bất đạt”, nóng vội sẽ đưa ra quyết định sai lầm, khó khăn chồng chất khó khăn, bế tắc vẫn hoàn bế tắc.

3. Nhẫn

Nhẫn không đồng nghĩa với việc bị người ta chà đạp. Nhẫn là để tự cảnh tỉnh bản thân, không nóng giận để rồi làm những việc sai trái. Tức giận không những hại sức khỏe, tổn thương tinh thần mà còn đánh mất đi giá trị đích thực trong con người bạn.

Vậy nên mới có câu: “Nhẫn nại để thể hiện sự độ lượng, tha thứ những việc không thể thay đổi được. Có dũng khí để thay đổi những việc có thể thay đổi được. Có trí tuệ để phân biệt được hai loại sự việc trên”. Làm được những điều này, bạn đã là người thành công rồi đó.

4. Nghe

Bản thân mỗi người cần phân định rõ đúng sai, phải trái. Nhưng nếu không lắng nghe người khác, bạn khó mà xác định được.

Lắng nghe để biết lòng người ý ta, để tìm cách đối nhân xử thế, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, âu cũng là mang lại lợi ích cho chính mình.

5. Nhẹ

Càng xem nhẹ mọi thứ, tâm càng dễ thanh tịnh, hạnh phúc càng ngập tràn. Danh lợi, tiền bạc chỉ là vật phù du, chết rồi có mang theo được đâu.

Buồn tủi, giận hờn sớm muộn rồi cũng qua đi, chỉ còn ta với ta. Vậy sao không xem nhẹ mọi thứ, học cách buông bỏ để mọi phiền não bị thổi bay nhanh chóng.

Chỉ với 5 chữ vàng đơn giản, nhưng nếu làm được, bạn sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, bế tắc trong cuộc đời, tâm tưởng lúc nào cũng nhẹ tênh để tiến tới những thành công to lớn.

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ AUDIO PHẬT PHÁP.

Nguồn: https://saudibiznews.com/

Xem thêm bài viết khác: https://saudibiznews.com/giai-tri/

21 thoughts on “Nếu cuộc sống quá mệt mỏi và bế tắc "Đừng quên những lời dạy của Đức Phật" – #Mới

 1. Gđ là nơi con về khi bình yên
  Mà sao cũng chính nó là nơi gây ra bao nỗi đau cho con vậy

 2. nghe xong bai.phap cua ban ma long toi thay minh thanh than roi bo di duoc su hoai nghi .doi voi cuoc doi vi moi nguoi dieu co mot su hieu biet cua rieng
  minh .minh khong the muon nguoi khac phai nghi nhu minh .hieu thi it ma dam tu dai cho minh la hay .nho ban ma toi moi giac ngo duoc cam on rat nhieu nha .tu minh thay xau ho qua nen xin rut lui nha

 3. Cau xin troi phat phu ho cho con xin 2 chu binh an va suc khoe j cuoc song cua 2 dua con cua con .3may nam nai con kho lam roi

 4. Con thật mệt mõi. Công sức học tập bỏ ra. Đã trễ 1 năm bây giờ lại trễ thêm 1 năm nữa. 6 năm chưa có tấm bằng Đại học. Tại sao vậy nhỉ..Ai cũng bảo cố gắng sẽ đạt được.là do con không cố gắng à..Học ngày đêm cày việc làm thêm .Cố gắng như thế..Thật sự là không đủ sao…Từ giã cuộc đời có phải mới chấm dứt được nỗi khổ đau này

 5. Con mệt , chỉ cần lo được cho bố mẹ thì con xin được giã từ cuộc sống này. Thực sự quá mệt mỏi rồi .

 6. Tôi luôn cảm thấy một số lời dạy của phật rất xung khắc với tôi, năm nào đi chùa là năm đó làm ăn không ra gì, khi bị mệt mỏi đau ốm là cực kì gét tượng phật , thấy tượng phật, hương nhang là mệt thêm.
  Ai có thể cho tôi biết tại sao, tôi sống chuẩn mực mà cứ luôn gặp tai ương, mọi chuyện đều khó khăn . đây không chấp nhận việc kiếp trước kiếp sau nhé vì lấy cái tốt xấu của kiếp trước bù qua kiếp này thì rất bất công. Ai biết cho tôi lời khuyên với, cảm ơn.

 7. Xưa nay lợi danh nào theo mãi
  Nhắm mắt luân hồi tay trắng tay
  Bén duyên đại pháp tu theo pháp
  Không uổng cơ duyên một kiếp này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *